Uncategorized

Cách vệ sinh túi vải đúng cách

Túi vải là tất cả các cơn thịnh nộ ngay bây giờ và cho tất cả các lý do đúng. Chúng linh hoạt, phong cách và thân thiện với môi trường. Chúng có thể là những phụ kiện có giá trị mà bạn có thể cá nhân hóa và tạo kiểu và mặc trong tất cả các dịp có thể. Tùy thuộc vào thiết kế và hoa văn của nó, một túi vải có thể là một phụ kiện tuyệt vời cho những buổi đi chơi thông thường, ngày làm việc, chuyến đi mua sắm, những ngày trong công viên hoặc đêm trên thị trấn.

Tuy nhiên, điều rất quan trọng là phải biết cách làm sạch chính xác túi vải để bạn có thể giữ nó tốt như mới trong nhiều năm. Sự thật là, tất cả các túi tote vải của chúng tôi có thể mất khá nhiều đập. Túi vải khá dễ bị hao mòn hàng ngày. Chúng tôi nhét chúng vào cửa hàng tạp hóa và hàng hóa tràn ra hoặc rò rỉ, chúng tôi đặt chúng trên sàn nhà hoặc trên mặt đất, chúng tôi ném chúng vào xe hơi và trong văn phòng, v.v.

Vì tất cả những lý do này, túi vải cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Đây là lý do tại sao hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm sạch túi vải. Nếu bạn làm theo các bước làm sạch này, bạn sẽ có thể giữ túi vải của mình ở dạng đỉnh.

Các biện pháp thực hiện trước khi làm sạch túi thực tế
Túi vải là môi trường hoàn hảo để thêm một chút cá tính và phong cách ưa thích của bạn vào túi xách hàng ngày của bạn. Nói cách khác, túi vải có thể in hình màn hình, thêu, chữ lồng, vẽ tay, vải, trang trí nút (được may hoặc dán), hình vẽ, logo in, và nhiều hơn nữa.

Giặt an toàn
Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem các yếu tố được thêm vào này có an toàn để giặt và làm sạch hay không. Các chuyên gia khuyên bạn nên loại bỏ tất cả các bổ sung nếu có thể (khăn quàng cổ, trâm cài, nút, vv). Tất nhiên bạn không thể loại bỏ một bản in hoặc thêu.

Trong trường hợp này, bạn nên xem xét những điều sau đây:

Nhiệt độ nước cho cả máy giặt và giặt tay: nếu túi vải của bạn có tranh, bản vẽ hoặc các bản in và hoa văn khác, bạn nên đảm bảo giặt ở nhiệt độ mát mẻ.
Chảy máu và chuyển màu: Nếu bạn đeo túi vải màu hoặc túi vải của bạn có in màu và thiết kế đồ họa, hãy đảm bảo màu sắc không bị chảy máu, phai màu hoặc chuyển tiếp xúc với nước hoặc các loại vải khác.
Kiểm tra độ phai màu / chảy máu

Đổ đầy một cái bát cạn bằng nước và nhúng một phần nhỏ của túi vào đó để kiểm tra xem có bị chảy máu màu, phai màu hay chuyển không. Để phần ướt của túi ngồi trong nước khoảng mười phút.

Kiểm tra màu của nước để xem có thuốc nhuộm nào chảy vào không. Vắt phần ướt của túi lên một chiếc khăn hoặc vải cotton trắng trơn. Nếu túi vải chảy máu nhuộm lên khăn, nó không phải là màu. Nếu nó không phải là màu, bạn sẽ phải làm sạch túi chứ không phải giặt. Không rửa túi bằng các vật liệu khác vì thuốc nhuộm có thể chuyển lên chúng. Bỏ qua bài kiểm tra này nếu túi màu trắng trơn.

Chuẩn bị túi
Trước khi bạn quyết định có nên giặt túi vải trong máy giặt, bằng tay hay bằng cách vệ sinh tại chỗ, chúng tôi phải chuẩn bị túi. Đây là những gì để làm:

Làm trống tất cả các túi túi, sau đó mở bất kỳ khóa kéo và móc cài nào, và lắc mạnh túi lộn ngược để loại bỏ bụi bẩn, rác, vụn, tiền xu, giấy tờ và bất kỳ vật nhỏ nào khác giấu trong túi.
Nếu có thể, hãy kéo túi bên trong ra hoàn toàn để bạn có thể nhìn thấy lớp lót. Sử dụng một con lăn xơ để loại bỏ bụi và vụn. Bạn cũng có thể sử dụng phụ kiện bàn chải vải trên máy hút bụi của bạn để loại bỏ tất cả các tạp chất bên trong. Một máy hút bụi bàn cũng giúp vì bạn có thể xử lý nó thoải mái hơn.
Trước khi bạn bắt đầu, kiểm tra túi cho nhãn chăm sóc cụ thể và / hoặc loại vật liệu được sử dụng. Thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn chăm sóc được đề xuất nào và cố gắng xác định loại vết bẩn, nếu có, trên túi vải của bạn.
Loại bỏ vết bẩn
Nếu túi vải của bạn bị ố, bạn nên loại bỏ chúng trước khi giặt hoặc tăng cường làm sạch chúng. Vết bẩn nặng có thể là một vấn đề lớn, vì chúng thường cần được chăm sóc thêm. Một số vết bẩn không biến mất với nước và một miếng vải mềm, vì vậy bạn có thể cần một số chất tẩy lỏng hoặc các sản phẩm tẩy vết bẩn khác.

Hãy chắc chắn rằng bạn áp dụng sản phẩm loại bỏ vết bẩn trên một phần nhỏ của túi để đảm bảo bột hoặc chất lỏng không gây bỏng vải, đổi màu hoặc chảy máu màu. Nếu mọi thứ đều ổn sau vài phút, hãy sử dụng vải trắng và kỹ thuật giảm xóc để từ từ và an toàn loại bỏ các vết bẩn. Bạn không nên chà các vết bẩn vì chuyển màu, đổi màu hoặc làm hỏng vải.

Giặt bằng tay

Một số túi tote vải màu trắng hoặc màu trơn là phù hợp cho máy giặt. Tùy thuộc vào kỹ thuật được sử dụng để in chúng, chúng cũng có thể là ứng cử viên tốt cho máy giặt thông thường sử dụng nước lạnh. Tuy nhiên, túi vải sơn màu nước, túi vải có trang trí bằng da hoặc túi vải có trang trí và các loại hình in nhạy cảm khác cần giặt thủ công. Có một số kỹ thuật và phương pháp để thực hiện vệ sinh tốt mà không gây nguy hiểm cho vải hoặc làm hỏng thiết kế / đồ họa / kiểu dáng của túi.

Sau khi bạn bỏ túi và thực hiện các bước đầu tiên để loại bỏ bụi và mảnh vụn bên trong và bên ngoài, hãy tìm một miếng vải trắng sạch và mềm (vải màu có thể làm chảy thuốc nhuộm lên vải, cũng như làm bọt biển đĩa thông thường) và nhúng Vải trong nước ấm.
Vắt nước thừa ra khỏi miếng vải và lau túi vải bằng các chuyển động cẩn thận nhưng chắc chắn. Tránh các phần màu có thể dẫn đến phai màu và chảy máu.
Nếu các bản in hoặc trang sức trên túi an toàn khi tiếp xúc với nước, hãy ngâm toàn bộ túi trong một chậu chứa đầy nước ấm. Làm sạch túi bằng vải trắng mềm hoặc bàn chải chà mềm bằng chuyển động tròn. Các chuyên gia khuyên dùng kỹ thuật này nếu bạn giặt túi vải trơn màu.
Nếu túi vẫn còn vết bẩn và đất sau khi hoàn thành các bước được liệt kê ở trên, hãy thêm một vài giọt chất tẩy rửa chén hoặc xà phòng vào bát. Sử dụng hỗn hợp với vải trắng để chà xát các khu vực bẩn. Tiếp tục di chuyển đến một vị trí sạch trên vải khi bạn loại bỏ vết bẩn và bụi bẩn. Theo dõi bằng cách rửa sạch vải và lau sạch mọi chất tẩy rửa.
Nếu bạn làm sạch túi vải trơn trong chậu nước và một số vết bẩn hoặc khu vực vẫn bẩn, hãy thêm một vài giọt chất tẩy lỏng vào nước ấm và chà nhẹ những khu vực có vết bẩn nặng, bụi bẩn và bẩn. Hãy chắc chắn rằng bạn không cho phép chảy máu màu.

LỜI KHUYÊN
Khi bạn giặt túi vải, túi tote, hoặc thậm chí ba lô vải, bạn nên có thêm một vài mẹo và thủ thuật lên tay áo. Tùy thuộc vào tình huống và loại túi vải cụ thể của bạn, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp trên kết hợp với một trong những mẹo dưới đây.

Bất kỳ chất tẩy rửa nhẹ trộn với nước sẽ hoạt động như một giải pháp làm sạch cho vải trơn, bền. Bạn có thể nghĩ về xà phòng nhẹ nhàng, xà phòng rửa chén, bột giặt dạng lỏng và thậm chí là baking soda.
Đối với khoảng một cốc nước, hãy cân nhắc sử dụng khoảng teas muỗng cà phê chất tẩy rửa nhẹ.
Nếu vải cho phép, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để loại bỏ vết bẩn nặng và bụi bẩn. Bạn cần một bàn chải đánh răng mềm. Các chuyển động nên nhẹ và tròn, bao phủ các khu vực nhỏ.
Nếu một số vết bẩn cứng đầu đến khó tin, bạn cũng có thể trộn vào một giọt thuốc tẩy. Trong khi chất tẩy rửa là cược an toàn hơn, thuốc tẩy có thể giúp bạn làm sạch các túi bẩn. Hãy nhớ rằng thuốc tẩy có thể làm vàng vải. Trong thời đại ngày nay, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm tẩy và tẩy vết bẩn an toàn, chỉ cần đừng quên kiểm tra chúng ở bên trong hoặc dưới cùng của túi, trên một khu vực rất nhỏ.
Hủy bỏ vải, vải, hoặc dây cặp da và dây rút từ túi của bạn và làm sạch chúng riêng biệt. Tự tay rửa vải và dây cotton và dây buộc trong cốc hoặc bát nước ấm bằng xà phòng lỏng hoặc chất tẩy rửa. Khi nói đến phụ kiện bằng da, bạn có thể lau chúng bằng vải để loại bỏ bụi hoặc vết bẩn.
Đối với phần cứng trên túi xách, sử dụng chất đánh bóng kim loại chất lượng tốt hoặc chất tẩy rửa bằng đồng để làm cho chúng sáng bóng trở lại. Nhúng một miếng bông gòn vào nước đánh bóng và thoa nhẹ lên kim loại. Sử dụng một miếng vải trắng mềm sạch để loại bỏ vết xỉn màu. Hãy thật cẩn thận để giữ chất tẩy rửa khỏi vải may túi xách để tránh đổi màu.
Khi bạn học cách làm sạch túi vải, điều quan trọng cần nhớ là giặt túi bằng tay nếu túi có trang trí bằng da, chèn, hoặc đồ trang trí. Mặc dù các phụ kiện kim loại có thể đi vào máy giặt, hãy đảm bảo rằng chúng không làm hỏng vải hoặc quần áo khác trong tải. Về mặt đồ trang trí, sẽ an toàn hơn khi sử dụng một miếng vải làm sạch ngâm trong nước để làm sạch túi. Di chuyển miếng vải xung quanh các hạt, nút, da, kim loại hoặc đính sequin để đảm bảo chúng an toàn.

Rửa
Sau khi bạn tự giặt túi vải, bạn có thể rửa sạch bằng một chiếc khăn trắng hoặc vải khác ngâm trong nước lạnh. Bạn cũng có thể rửa nó trong một bồn chứa đầy nước mát sạch. Nhẹ nhàng vắt kiệt nước. Hãy chắc chắn rằng túi được xả đúng cách, vì chất tẩy lỏng và các hạt chất tẩy rửa khác có thể làm hỏng vải kịp thời, vì chúng vẫn được nhúng trong vải.

Giặt máy

Bây giờ bạn đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa có thể, đã đến lúc đặt túi vải vào máy giặt – nếu vải và thiết kế của túi cho phép bạn. Khi bạn giặt túi tote vải trắng hoặc colorfast trong máy, hãy ghi nhớ các quy tắc sau:

Đặt nhiệt độ theo các khuyến nghị trên nhãn hoặc theo loại vải
Túi vải được in, sơn hoặc trang trí tốt hơn ở nhiệt độ lạnh và tốc độ ly tâm thấp hơn; vải dễ bị co lại.
Tự giặt túi hoặc với các vật dụng bằng vải khác.
Nếu bạn có vô số vật phẩm màu, hãy đảm bảo rằng sẽ không có hiện tượng chảy máu và chuyển từ quần áo của bạn lên túi hoặc ngược lại.
Lấy túi vải ra khỏi máy ngay lập tức, để ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Xem thêm: Những mẫu balo tốt nhất.
TIP EXTRA

Bạn có thể biết rằng một túi vải trông khá liên quan đến cái thứ hai bạn lấy nó ra khỏi máy giặt. Mặc dù không tránh khỏi sự nhàu nát, túi vải sẽ lấy lại hình dạng nếu bạn chăm sóc đúng cách. Hãy chắc chắn rằng trong khi ướt, bạn định hình lại nó để giúp nó có được hình dạng ban đầu và bạn loại bỏ một số nếp nhăn.

Sấy
Khi chúng ta học cách làm sạch túi vải, chúng ta không thể bỏ qua giai đoạn sấy của chu trình làm sạch và bảo trì. Để túi khô tự nhiên trên dây phơi, vì làm khô bằng máy có thể gây ra co rút trừ khi thẻ chăm sóc cho biết máy sấy là an toàn. Hãy chắc chắn rằng bạn treo túi vải để khô để nó bảo quản và lấy lại hình dạng ban đầu. Làm khô túi trong máy sấy có thể khiến túi bị co lại và thay đổi hình dạng, phá hủy chức năng và khả năng sử dụng của nó.

Lưu trữ và bảo quản
Chúng tôi có thể làm sạch túi vải một vài lần một năm, nhưng chúng tôi cũng cần giữ chúng sạch nhất có thể và an toàn nhất có thể khi chúng tôi không sử dụng chúng. Đây là một vài mẹo lưu trữ và bảo trì để bạn có thể tận hưởng túi vải của mình trong nhiều năm không có họ chịu bất kỳ thiệt hại lớn nào:

Khi túi vải được sấy khô trong không khí trong lành, hãy bảo quản nó phẳng hoặc thẳng đứng để cho phép nó giữ được hình dạng của nó.
Nếu túi vải của bạn có hình dạng cụ thể, hãy nhét chúng vào khăn giấy khi bạn không sử dụng chúng, vì vậy chúng sẽ giữ hình dạng của chúng. Luôn sử dụng giấy lụa trắng vì tạp chí và báo có thể dẫn đến chuyển mực và màu.
Không bao giờ lưu trữ làm sạch túi xách balo trong túi nhựa, vì chúng có thể khuyến khích nấm mốc và nấm mốc phát triển. Sử dụng vỏ gối cũ hoặc túi giặt bằng vải bông để ngăn bụi tích tụ trong quá trình bảo quản trái vụ. Hãy chắc chắn rằng có đủ không khí đến túi vải của bạn.
Nếu bạn vừa mua túi vải mới, hoặc bạn đã hoàn thành việc tô điểm và tạo kiểu cho túi tote yêu thích của mình, hãy sử dụng bình xịt bảo vệ để xử lý vải mới và xua tan vết bẩn.
Phần kết luận
Đây là các bước chính, mẹo, thủ thuật và lời khuyên về cách làm sạch túi vải. Nếu bạn có các phương pháp khác hoặc nếu bạn sử dụng một số hỗn hợp và kỹ thuật làm sạch DIY, vui lòng chia sẻ chúng với chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published.