Đồ da

Cách may quần áo bằng da

Da là một vật liệu đắt tiền, nhưng nó vẫn chỉ là một vật liệu. Bạn có thể may với nó như bạn sẽ may vải canvas hoặc denim nặng, sử dụng hầu hết các công cụ tương tự, so với các công cụ chuyên dụng bạn sẽ cần để làm yên và vỏ hoặc túi yên. Tuy nhiên, da ít tha thứ hơn vải và nó đòi hỏi thận trọng hơn vì bạn không thể sử dụng ghim hoặc kéo ra các khâu xấu mà không làm hỏng vật liệu

Bố trí hoa văn của bạn trên phần chưa hoàn thành (mặt dưới) của da. Thay vì ghim mẫu vào da, hãy sử dụng các miếng băng keo nhỏ hai mặt. Theo dõi mô hình với phấn của thợ may.

Cắt ra các mảnh của bạn với kéo cắt nặng, sắc nét. Những người thợ làm đồ da thường sử dụng một con dao tròn, lưỡi dao hình nửa mặt trăng có tay cầm; Điều này là không cần thiết cho da quần áo nhẹ hơn. Làm sắc nét kéo của bạn sau khi bạn cắt từng mảnh vì da sẽ làm mờ chúng nhanh chóng. Lưu hai mẩu da mà bạn sẽ sử dụng để kiểm tra máy may của bạn.

Xem thêm: ví da nam

Băng, thay vì pin, các mảnh với nhau. Điều này đảm bảo da nằm phẳng và dễ dàng đi qua máy may của bạn. Nó là một vật liệu nặng, dễ bị bó và kẹt một máy may thông thường.

Điều chỉnh máy may của bạn cho các mũi khâu dài hơn. Các mũi khâu ngắn hơn bạn sử dụng trên bông sẽ làm suy yếu da, khiến nó bị phân tách khi mặc.

Xem thêm: bóp da cá sấu

Tải máy may và cuộn chỉ của bạn bằng chỉ khâu nặng, thêu hoặc bọc. Đồng thời tải nó bằng kim 80/12 cho da có trọng lượng nhẹ như da trẻ em hoặc da bê, hoặc kim 100/18 hoặc mạnh hơn cho các vật liệu nặng hơn.

Kiểm tra máy của bạn trên các mảnh da phế liệu của bạn trước khi bạn cố gắng khâu mảnh hoàn thành. Da nên vượt qua dễ dàng như một vật liệu nặng. Điều chỉnh máy của bạn khi cần thiết cho độ căng và chiều cao kim.

Kiểm tra các mũi khâu phức tạp hơn, như độ dày gấp ba, ống tay áo và lỗ nút.

Bạn có thể thấy rằng da vẫn bó lại với độ dày nặng hơn và các mũi khâu phức tạp. Nếu vậy, không sử dụng bàn đạp; quay máy bằng tay, từ từ, mà nên làm việc.

Khâu tay bất kỳ mảnh nào sẽ không ăn qua máy của bạn. Bạn có thể sử dụng một miếng vải may, một công cụ thủ công bằng da hoạt động giống như kim thêu. Bạn cũng có thể sử dụng kim thêu nặng nhất hiện có. Đục lỗ đầu tiên với một dùi tốt; không cố gắng đẩy da bằng kim may hoặc kim thêu của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *