Uncategorized

Cách đảm bảo chất lượng cà phê xanh trong vận chuyển và lưu trữ

Sau khi rời khỏi nhà máy, cà phê đi hàng ngàn dặm và thông qua nhiều bàn tay trước khi đến nhà rang xay. Và trong suốt hành trình này, ngay cả những lỗi nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của những hạt đậu xanh quý giá đó.

Để khám phá làm thế nào các nhà nhập khẩu và nhà rang xay có thể bảo vệ chất lượng cà phê của họ, tôi đã nói chuyện với Diego Lara, Chuyên gia cà phê toàn cầu tại GrainPro , nơi sản xuất túi cà phê kín khí và siêu kín được cấp bằng sáng chế của Mỹ. Tôi cũng đã tiếp cận với một số khách hàng của công ty: Jason Long, CEO của Cafe Imports ; Alejandro Cadena, Giám đốc điều hành của các nhà nhập khẩu / xuất khẩu Cà phê Caravela ; và Sebastian Villamizar, Giám đốc điều hành của La Palma Y El Tucán , một trang trại và nhà xuất khẩu cà phê từng đoạt giải thưởng.

Xem thêm: vận tải hàng quá tải

3 rủi ro lớn nhất đối với chất lượng cà phê của bạn

Ba điều xuất hiện lặp đi lặp lại trong các cuộc phỏng vấn của tôi: độ ẩm nhiệt độ và thời gian . Điều này không có nghĩa chúng là những rủi ro duy nhất bạn nên biết (ví dụ, thiệt hại do côn trùng là một rủi ro khác) nhưng đây là những mối quan tâm lớn nhất và có thể là quan trọng nhất.

Sebastian Villamizar của La Palma Y El Tucán nói, Đôi khi, mọi người không xem việc lưu trữ là một phần quan trọng của chất lượng cà phê [nhưng trong quá trình bảo quản,] cà phê hấp thụ nước rất dễ dàng, do đó độ ẩm của bạn có thể tăng lên rất dễ dàng. Và nếu độ ẩm của đậu xanh của bạn dao động, ông giải thích, bạn có thể phát triển các khuyết tật, bao gồm cả mùi vị phenolic.

Đây là một thách thức đặc biệt, ông nói với tôi, ở những khu vực có độ ẩm cao – nơi mô tả nhiều vùng sản xuất. Tại trang trại của mình, anh ấy nói rằng độ ẩm tương đối trung bình là 80%.

Ông coi việc mua bao bì kín / kín là một khoản đầu tư. Trong khi những chiếc túi GrainPro của anh ta có thể rất tốn kém, anh ta biết rằng nó sẽ có giá trị.

Jason Long của Cafe Nhập khẩu đồng ý, thêm rằng, là một nhà kinh doanh cà phê đặc biệt cao cấp, điều quan trọng là phải bảo vệ cà phê. Nếu cà phê đến trong tình trạng tồi tệ, bạn có thể yêu cầu các nhà xuất khẩu nhưng số tiền bạn nhận được sẽ không bù đắp cho sự mất mát về mặt tài chính.

Hãy nhớ rằng sự thay đổi nhiệt độ cũng sẽ ảnh hưởng đến độ ẩm trong không khí và do đó độ ẩm của đậu xanh – trừ khi cà phê của bạn được lưu trữ trong bao bì kín, tất nhiên. Đây là lý do tại sao cả độ ẩm và nhiệt độ sẽ, lý tưởng nhất, được kiểm soát.

Và, nếu có bất kỳ vấn đề nào về độ ẩm hoặc nhiệt độ, việc tiếp xúc kéo dài sẽ làm xấu đi tác động của nó – khiến thời gian trở thành một điểm quan trọng khác cần xem xét.

Diego Lara của GrainPro nói rằng, vì hạt cà phê đôi khi sẽ được lưu trữ trong nhiều tháng trước khi sử dụng, điều quan trọng là đảm bảo chúng được lưu trữ tốt. Mặt khác, anh giải thích, đôi khi, [nhà rang xay / nhà nhập khẩu] sẽ mất những hạt cà phê rất ngon mà họ đã mua và đó là một sự mất tiền.

Và đừng quên rằng ngay cả những kế hoạch cẩn thận nhất cũng có thể sai. Diego kể cho tôi về một khách hàng GrainPro có thùng chứa cà phê chất lượng tốt bị mất trong quá trình vận chuyển từ hai đến ba tuần – một tình huống ác mộng đối với bất kỳ nhà rang xay hoặc nhà nhập khẩu nào.

Khách hàng lo lắng rằng thời gian trên biển kéo dài, với độ ẩm tăng lên, sẽ làm hỏng cà phê. Tuy nhiên, khi cuối cùng nó được tìm thấy ở Cảng Oakland, hạt đậu đã được bảo quản trong túi GrainPro kín khí và vì vậy vẫn còn trong tình trạng tuyệt vời – một sự giải thoát cho mọi người liên quan.

Vì vậy, hãy phá vỡ, từ trang trại đến nhà thổ, những gì bạn có thể làm để đảm bảo những hạt đậu đó được lưu trữ tốt, bất kể chúng ở đâu hay mức độ ẩm mà chúng tiếp xúc.

 

Ký hợp đồng

Sau khi cà phê được thu hoạch, chế biến và sấy khô, nó chờ trong kho cho đến khi được ký hợp đồng và vận chuyển để xuất khẩu.

Hợp đồng nên ghi rõ các chi tiết như chất lượng, số lượng, giá cả, thanh toán, điều kiện giao hàng, v.v. Và tại thời điểm này, điều kiện vận chuyển và lưu trữ có thể được đàm phán và ký kết.

 

Tại trang trại hoặc nhà máy

Trước khi cà phê rời khỏi trang trại hoặc nhà máy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó được sấy khô một cách hiệu quả. Hệ thống lưu trữ và vận chuyển tốt nhất sẽ vô dụng nếu đậu quá ướt.

Trên thực tế, Jason nói với tôi rằng những chiếc túi kín khí có thể làm trầm trọng thêm những vấn đề trong một loại cà phê khô không đều hoặc không đủ. Vì độ ẩm không thể vào túi, nó cũng không thể thoát ra. Trong khi ông nhấn mạnh rằng cà phê khô kém sẽ không bao giờ tốt khi đến nơi, điểm số cốc có thể giảm nhanh hơn so với khi nó nằm trong túi đay.

 

Trong kho tại Origin

Giữa việc ký hợp đồng và xuất khẩu cà phê, điều quan trọng là phải chú ý đến nơi và cách thức lưu trữ cà phê. Các điều kiện kho là gì? Những chiếc túi đang được sử dụng? Là chất lượng đang được kiểm tra thường xuyên?

Alejandro Cadena của Caravela khuyên bạn nên lưu trữ cà phê trong giấy da, bên trong các túi bảo vệ kín. Điều này ngăn đậu xanh tiếp xúc trực tiếp với không khí và giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

Trước khi chuyển sang sử dụng túi GrainPro kín, anh ấy nói với tôi rằng, Chúng tôi đã mất khoảng 2-3% cà phê vì nó bị ẩm trong kho của chúng tôi. Grain GrainPro là một cuộc cách mạng trong ngành.

Tuy nhiên, điều quan trọng là đảm bảo rằng nhân viên trong trang trại hoặc nhà máy biết cách sử dụng và niêm phong túi khí một cách chính xác. Diego giải thích rằng GrainPro đã được đào tạo trên khắp Châu Mỹ Latinh và Châu Phi về cách lưu trữ cà phê trong các túi riêng lẻ, cũng như các điều kiện lưu trữ và lưu trữ tốt nhất. Họ cũng đã in các tài liệu bằng ngôn ngữ riêng của nhà sản xuất bằng chữ tượng hình.

Không có điểm nào yêu cầu nhà sản xuất sử dụng một sản phẩm hoặc hệ thống cụ thể nếu họ không quen với cách thực hiện – hoặc nếu họ không thể hiểu đào tạo vì các tài liệu chỉ bằng tiếng Anh.

 

Từ trang trại đến cảng Cảng

Bây giờ, đã đến lúc cà phê được vận chuyển từ trang trại hoặc nhà máy đến cảng. Trước khi nạp hạt vào thùng chứa, Hướng dẫn xuất khẩu cà phê của ITC khuyên bạn nên kiểm tra cẩn thận. Hãy chú ý đến độ ẩm, mùi và bất kỳ dấu hiệu của sự phá hoại. Túi kín sẽ ngăn không cho bọ vào cà phê; tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng túi đay, bạn có thể dễ bị tổn thương côn trùng trong quá trình vận chuyển.

Alejandro nói với tôi rằng, bây giờ, Caravela sử dụng túi kín khí, chúng tôi cũng không lo lắng về sự ngưng tụ trong container.

Nhưng trước đó, họ đã sử dụng để đặt túi [hút ẩm] bên trong các thùng chứa để tránh ngưng tụ, ngoài việc lót giấy. Điều này đã thêm chi phí nhưng cũng không hiệu quả

 

Từ và đến cảng

Trừ khi cà phê là dành cho mục đích lấy mẫu và thử nghiệm (trong trường hợp đó, thông thường nó sẽ được gửi bằng đường hàng không), nó thường sẽ đi trên đất liền và qua đại dương. Đó là tại cảng biển trách nhiệm cho cà phê thường thay đổi bàn tay .

Khi được giao dịch dưới dạng miễn phí trên Board (FOB) , trách nhiệm pháp lý của nhà sản xuất hoặc nhà xuất khẩu đối với chất lượng của cà phê sẽ chấm dứt khi hàng hóa của hàng hóa đã đi qua đường ray tàu tại cảng giao hàng, theo Hướng dẫn của nhà xuất khẩu cà phê của ITC . Tại thời điểm này, trách nhiệm được chuyển cho nhà nhập khẩu.

Tuy nhiên, mọi người chơi nên chú ý đến từng bước vận chuyển và lưu trữ. Đảm bảo rằng cà phê sẽ có chất lượng cao nhất có thể bảo vệ mối quan hệ và danh tiếng của mọi người liên quan.

Jason đồng ý, nói với tôi rằng, toàn bộ chuỗi, cần phải chú ý. Là một nhà nhập khẩu giao dịch theo điều khoản FOB, ông nói rằng Cafe Nhập khẩu rất cẩn thận khi điều tra xem ai sẽ hợp tác với nhau trên mặt đất. Sebastian chia sẻ niềm tin này, thêm rằng bạn không nên bỏ qua tầm quan trọng của các nhà cung cấp và nhà cung cấp bao bì đáng tin cậy.

Nói cách khác, các nhà rang xay và nhập khẩu, chất lượng cà phê giờ là trách nhiệm của bạn – nhưng đừng nghĩ rằng bạn có thể tự mãn về các giai đoạn trước đó.

Điều đó bao gồm thời gian tại cảng trước khi cà phê được đưa lên thuyền. Jason giải thích rằng thường có nhiệt độ và độ ẩm cao tại các cảng. Thời gian dành cho cà phê tại một cảng là thảm họa của Mombasa, [Kenya] là 40 ° C và độ ẩm 99%. Vì vậy, bạn chắc chắn muốn giảm thiểu thời gian tại cảng.

 

Tại cảng và kho đích

Có rất ít bạn có thể làm về cà phê của mình khi nó ở trên tàu, ngoài việc hy vọng nó sẽ đến kịp thời. Tuy nhiên, bạn có thể đảm bảo rằng hàng hóa của bạn không bị chậm trễ hải quan khi đến và bạn được bảo hiểm thích hợp.

Khi cà phê đến cảng đích, nó được dỡ xuống và các tài liệu và tình trạng được kiểm tra. Sau đó, đã đến lúc nó được vận chuyển đến kho cuối cùng.

Trong trường hợp FOB, nhà nhập khẩu chịu trách nhiệm bảo hiểm hàng hóa và kiểm tra container khi đến để biết trọng lượng, độ ẩm và bất kỳ điều kiện bất thường nào trước khi đưa ra yêu cầu ( Hướng dẫn xuất khẩu cà phê của ITC ).

Hãy cẩn thận: Hướng dẫn của Nhà xuất khẩu Cà phê cũng nêu rõ, trừ khi có quy định khác, thiệt hại do lựa chọn container không đúng cách, xếp hàng không đúng cách hoặc xếp hàng, v.v., không bao giờ là một phần của bảo hiểm cho FOB FOB và các nhà nhập khẩu nên làm việc với các nhà xuất khẩu để giải quyết bất kỳ mối quan tâm như vậy. (Đây là một lý do khác tại sao điều quan trọng là phải chú ý đến việc lưu trữ và vận chuyển trước khi trao đổi trách nhiệm pháp lý.)

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn biết các yêu cầu hải quan của quốc gia bạn đang nhập khẩu cà phê. Điều này bao gồm từ giấy tờ và chứng nhận đến kích thước túi. Ví dụ, Diego giải thích rằng, ở các vùng của Châu Âu, cà phê cần được nhập khẩu với kích cỡ túi nhỏ hơn. GrainPro đã phát hành túi 15 kg của họ để đáp ứng điều này, cũng như các yêu cầu trực tiếp từ các khách hàng như Sebastian.

Sebastian cho biết thêm, con dấu có khóa kéo rất hữu ích cho các mẫu nhỏ hơn này, vì hải quan có thể dễ dàng kiểm tra các túi và nối lại. Bạn không có nguy cơ cà phê bị đóng gói lại không chính xác bởi các nhân viên chưa được đào tạo tại cảng và độ ẩm sau đó vào hạt cà phê trong giai đoạn cuối của hành trình đến nhà rang xay.

Cuối cùng, giống như trong kho có nguồn gốc, hãy đảm bảo rằng kho tại điểm đến có điều kiện tốt để lưu trữ cà phê và cà phê cũng đã được đóng gói tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.